Chelsea: Kepa – Rudiger đấm nhau và động thái của Tuchel

Vừa qua, hậu vệ Rudiger và thủ môn Kepa đã gây gổ nhau trên sân tập. Và mới nhất HLV Thomas Tuchel cũng đã đưa ra phán quyết cho vụ này

Kepa và Rudiger tẩn nhau

Chelsea vừa trải qua trận thua đầu tiên sau 14 trận không biết tới thất bại của Thomas Tuchel. Nghiệt ngã hơn, họ để thua tới 2-5 trước một đội bóng nhỏ bé như West Brom. Khỏi nói, các cầu thủ The Blues thất vọng tới mức nào. Không khí trong đội bóng này có lẽ không được tốt, bởi thế một trận ẩu đả đã xảy ra ngay trong buổi tập sau đó.

Chelsea: Kepa - Rudiger đấm nhau và động thái của Tuchel

Trong một pha vào bóng, Kepa có một pha tranh chấp với Rudiger. Thủ thành người TBN cáu gắt và cho rằng đồng đội đã vào bóng quá mức cần thiết. Hậu vệ người Đức không chịu thua cũng lao vào định tay đôi với Kepa. Chuyện căng tới mức hai người được cho là đã “vuốt ve nhau”. Bản thân hậu vệ Rudiger sau đó bị HLV Tuchel đích thân ra can ngăn.

Sau khi bình tĩnh, Rudiger đã chủ động tìm tới Kepa để xin lỗi. Câu chuyện cũng dừng lại ở đó và Chelsea lại tập luyện bình thường. Nhưng bằng cách nào đó, cánh báo chí vẫn biết tin và câu chuyện trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Thomas Tuchel lên tiếng

Mới đây, HLV Tuchel cũng đã nói về vụ việc tại Chelsea. Bất ngờ, HLV người Đức không hề trách móc, ngược lại ông còn ca ngợi Rudiger: “Tôi sẽ thông tin ngay cho các bạn nếu sự việc thật sự nghiêm trọng hơn. Nhưng sự thật là chẳng có gì đáng bàn cả. Nó cũng chẳng bởi chúng tôi mới nhận thất bại xong. Đó chỉ là phút nóng giận, khi cả hai người không kiểm soát được cái đầu nóng của mình.”

“Nhưng chúng tôi đã giải quyết xong tất cả những căng thẳng xảy ra. Đây là điều có thể xảy ra ở mọi sân tập, bất kể khi nào họ chia đội và đối đầu nhau. Họ đều là những cầu thủ cạnh tranh trong thời điểm đó, nên tinh thần chiến đấu là cần thiết.

Phản ứng của các cầu thủ, cách mà Rudiger kiềm tỏa cơn nóng giận của anh ta là rất tốt Họ đã thể hiện sự tôn trọng và cũng rất thẳng thắn với nhau. Do đó, sau 1 ngày mọi chuyện đã trở lại như cũ. Chúng tôi có thể khẳng định rằng mọi chuyện giờ đã như cũ. Cầu thủ của chúng tôi chỉ tập luyện chăm chỉ rồi về nhà thôi.”

Khi được hỏi liệu ông có áp dụng hình thức kỷ luật nào với Kepa hay Rudiger, Tuchel trả lời: “Không có sự trừng phạt gì cả, bởi mọi chuyện giờ đã xong. Rudiger đã tự mình giải quyết nó nhanh gọn nhất có thể rồi. Điều đó là cần thiết và cậu ta đã làm đúng. Vụ việc này chẳng ai muốn có. Tuy vậy, tôi vẫn hài lòng cách họ xử lý sau mọi chuyện. Do đó khong có hình phạt nào cả.”

Chiến lược gia người Đức đang thuyết phục cầu thủ Chelsea

Khi mới tới London, Thomas Tuchel tạo được nhiều dấu ấn tuyệt vời. Ông chuyển sơ đồ từ 4 3 3 của Lampard về 3 4 3. Ngay sau đó, Chelsea trở thành đối bóng bất khả chiến bại sau 14 trận đầu tiên.

Đầu tiên, vị chiến lược gia này đã chính xác khi chọn 3-4-3 làm sơ đồ chính tại đội bóng mới. Không khó để nhận ra Chelsea dưới thời Conte, nơi mà họ đã lên ngôi bằng sơ đồ này. Tiếp đó, Tuchel tin dùng những cựu binh, những cầu thủ tưởng như hết thời. Azpilicueta, Alonso, Rudiger, Christensen đều là những gương mặt không còn được Lampard trọng dụng, tuy vậy họ được đánh chính rất nhiều dưới thời Tuchel. Yếu tố kinh nghiệm của họ giúp Chelsea trở lại giúp Chelsea tranh đua ở top 4, thay vì chỉ đứng thứ 9 khi cựu HLV PSG mới tới.

Thomas Tuchel cũng thẳng tay loại bỏ hình phạt hà khắc thời Lampard. Huyền thoại người Anh từng phạt cầu thủ đến vài ngàn đô vì tội đi muộn hay nhiều lỗi khác. Sự thoải mái của Tuchel qua đó làm tinh thần các cầu thủ thoải mái hơn hẳn. 

Với việc bỏ qua sai lầm cho Rudiger và Kepa, cựu HLV Dortmund đang cho thấy mình có nghệ thuật đắc nhân tâm tuyệt vời như thế nào.

 

You might also like