Haaland chính thức liên hệ với Barca và Real Madrid

Người đại diện và cha Erling Haaland đã bị bắt gặp tại TBN, trong những tình tiết mới nhất về tương lai của ngôi sao Dortmund tới Barca hay Real Madrid

 Haaland chính thức liên hệ với Barca và Real Madrid

Raiola tới Barcelona

Tương lai của Haaland đã luôn là chủ đề được bàn tán nhiều trong thời gian vừa qua. Theo tờ Daily Sport  “Sự quan tâm của Barcelona đã chứng tỏ họ muốn có Haaland.” Điều này có nghĩa phía sao Na Uy đang xúc tiến việc đàm phán. Thậm chí, những tấm ảnh chứng tỏ  người đại diện Mino Raiola và cha anh Alf-Inge Haaland đang ở tại thành phố Barcelona cũng đang được lan truyền vào hôm 01/04.

Mino Raiola cho biết, họ đã có cuộc gặp với tân chủ tịch Barca Laporta và giám đốc bóng đá Mateu Alemany. Tuy vậy nội dung cụ thể vẫn còn chưa được tiết lộ với báo chí. 

Tờ Daily Sport cũng cho hay: “Cả Raiola và cha của Haaland đều tỏ ra khá ủng hộ nỗ lực của Barcelona. Rõ ràng, chủ tịch Laporta coi Haaland như là một nhân tố quan trọng, giúp chia lửa với Messi tại sân Camp Nou.”

“Barca biết họ sẽ phải cạnh tranh với nhiều ông lớn để có được Haaland. Việc họ muốn lúc này là cầu thủ Na Uy chốt tương lai, tránh việc rơi vào vòng xoáy đấu giá và đẩy giá cầu thủ. Bởi lúc đó, đội bóng TBN gần như sẽ yếu thế bởi cuộc khủng hoảng tài chính của họ.”

Thậm chí còn tới Real Madrid

 Theo đài phát thanh Cadena Cope và nhật báo thể thao AS, Raiola và cha của Haaland quyết định mở rộng những điểm đến lý tưởng. Họ cũng muốn thăm dò Real Madrid trong vụ này.

Cuộc gặp với chủ tịch Florentino Perez diễn ra ngay sau khi Raiola rời Barcelona tới Madrid. Nhưng theo nguồn tin này, chuyến đi đến Madrid tập trung về tình hình hiện tại của Haaland ở Dortmund, chứ không phải về vụ chuyển nhượng trong mùa hè tới.

Đài phát thanh Cadena Cope tiết lộ, Raiola và cha của Haaland cũng khá thiện chí với phía Kền Kền Trắng. Real Madrid còn đó Benzema, bởi vậy họ cũng không quá thèm khát Haaland như Barca.

Nếu mua Haaland, Real muốn chờ tới năm 2022. Khi đó giá của Haaland sẽ chỉ khoảng 105 triệu Euro. Cái giá này chắc chắn chấp nhận được hơn 180 triệu Euro mà Dortmund vừa hét giá gần đây.

Được biết, ngoài Barca và Real, Man City cũng sẵn sàng bạo chi cho Haaland. Để thay thế Sergio Aguero, The Citizens muốn trả tới 350 triệu Euro để có chữ ký của sao Na Uy.

Sát thủ Na Uy

Haaland đang là ngôi sao trẻ được săn đón nhiều nhất trong 2 năm trở lại đây. Nổi lên trong màu áo RB Salzburg, sao trẻ Na Uy ghi ngay hattrick trong trận đấu ra mắt C1. Điều đó khiến Dortmund phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mang anh về.

Điều khiến Haaland đáng sợ, đó là anh đã tỏa sáng rực rỡ tại Champions League. Mùa giải năm nay, sát thủ Na Uy ghi tới 10 bàn tại sân chơi này và đang tạm đứng đầu danh sách vua phá lưới.

Tổng cộng, Haaland cũng đã ghi được tới 20 bàn tại C1, trong chỉ 2 mùa chơi bóng tại đây. Anh là người mất ít trận nhất để có được số bàn thắng này, với 14 trận. Để thấy sự kinh khủng của sao Dortmund, ta biết rằng người gần nhất với kỷ lục này là Kane mất tới 24 trận để có 20 bàn.

Chỉ tới Dortmund trong hơn một mùa giải, Haaland đã ghi cho đội bóng này 49 bàn. Tuy vậy, thành tích của đội bóng nước Đức lại không được tốt lắm Họ chỉ đang xếp ngoài top 4 tại Bundesliga. Và nếu không giành được vé dự C1 năm sau, chắc chắn Haaland sẽ ra đi ngay mùa hè.

 

You might also like