Pirlo: ‘Tôi đã và sẽ tiếp tục mắc sai lầm

HLV Andrea Pirlo thừa nhận sự non nớt của ông trong năm đầu tiên làm công tác huấn luyện khiến Juventus thất thế tại các đấu trường mùa này.

Tối 7/4, Juventus đánh bại Napoli 2-1 ở trận đá bù Serie A. Kết quả đó giúp họ leo lên thứ ba với 59 điểm sau 29 trận, đồng thời giải tỏa áp lực cho HLV Andrea Pirlo sau khi đánh rơi năm điểm trong hai vòng trước đó. Tuy nhiên, với việc kém đầu bảng Inter 12 điểm, “Bà đầm già” gần như hết cơ hội bảo vệ chức vô địch.

“Tôi đã phạm nhiều sai lầm nhưng sẽ còn mắc thêm nữa. Đây là mùa giải đầu tiên tôi làm HLV. Tôi cần những trải nghiệm đó cho hiện tại và tương lai”, Pirlo chia sẻ. “Đây là một mùa giải phức tạp, không chỉ với tôi mà còn với nhiều HLV khác. Ai cũng mắc sai lầm, trong đó có tôi. Nhưng, tôi có thể học hỏi từ đó và không tái phạm trong tương lai”.

“Mục tiêu của Juventus bây giờ là kết thúc mùa giải trong top 4, vì rất khó để chúng tôi leo lên đỉnh. Còn 10 vòng nữa. Đó là một giải đấu nhỏ mà chúng tôi muốn thắng, sau đó chuẩn bị cho Cup Quốc gia”.

Ngày 19/5, Juventus sẽ đấu Atalanta tại chung kết Cup Quốc gia. Đó là cơ hội sáng nhất để họ tránh cảnh trắng tay mùa này. Tháng trước, Juventus bị đội cửa dưới Porto loại ở vòng 1/8 Champions League. Theo Pirlo, đội bóng của ông gặp vấn đề về tâm lý khi đối đầu những đội yếu hơn.

“Tôi cố gắng xây dựng lối chơi như thế này cho đội bóng từ đầu mùa. Nhưng vì phải đá ba ngày một trận, các cầu thủ thay đổi liên tục và chúng tôi không có thời gian để phát triển nó”, cựu tiền vệ tuyển Italy nói. “Chúng tôi thường không đủ nhiệt mỗi khi chạm trán các đội ở nửa dưới bảng điểm và vô tình bị phân tâm, cố gắng giải quyết trận đấu bằng nỗ lực cá nhân hơn là tập thể. Chúng tôi rút ra bài học là không thể làm như vậy. Đội cần cố hết sức ở mỗi trận đấu. Tại Serie A, mọi đội bóng đều được tổ chức tốt và mọi trận đấu đều khó khăn”.

You might also like